Những tác dụng của nước ion kiềm mà bạn sẽ không bao giờ bạn ngờ tới !!!

Nước ion kiềm là một trong những phát minh vĩ đại mà các nhà khoa học Nhật Bản tạo ra. Dịch ra từ tiếng Nhật là “nước nguyên hoàn” còn theo cách gọi phổ thông mọi người hay biết đến nó là nước ion kiềm, nước kiềm hay nước alkaline. Nước ion kiềm đã trở nên rộng rãi và phổ biến được các chuyên gia Nhật Bản khuyên dùng. Tuy nhiên ở Việt Nam lại chưa có nhiều người biết đến tác dụng của nước ion kiềm kì diệu đến như nào !

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm đã trở thành xu hướng sử dụng nước uống tại rất nhiều nước phát triển trên thế giới. Nguồn nước này được khám phá ra những năm 1931 và được dùng phổ biến và không ai có thể phủ nhận được tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe con người. 

Nước ion kiềm hay còn được gọi nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) là loại nước được sản sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) để tách nước thành dạng ion H+ và OH-, có tính kiềm, độ pH > 7.0. Nước ion kiềm có mức pH 8.5-9.5 có thể dùng uống trực tiếp, nấu ăn, pha chế giúp tăng cường sức khỏe. Nước có độ pH> 10.0 thì dùng để rửa rau để loại bỏ các tạp chất cũng như là chất bảo quản thực vật. 

Để sản xuất được ra nước ion kiềm phải trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 – Lọc nước: Nước máy được đưa qua bộ phận lọc nước để loại bỏ được những tạp chất, chất Clo còn dư , vi khuẩn, vi sinh vật, cặn bẩn, kim loại nặng , các hóa chất độc hại. Mặt khác việc lọc nước này vẫn giữ được lượng khoáng chất tự nhiên trong nước. Đối với nước giếng hoặc các vùng nước quá ô nhiễm thì phải thêm giải pháp tiền xử lý nước đặc biệt. Giai đoạn 2 – Điện giải nước: Sau khi trải qua giai đoạn lọc 1, nước đã đạt chuẩn sẽ được cho vào buồng điện giải (điện phân). Tại đây nước sẽ được đưa qua các tấm điện cực và thực hiện quá trình tách ra ion H+ và OH-.

  • Tại điện cực âm sẽ tạo ra nước điện giải ion kiềm có độ pH > 7.0 và khí Hydro hòa tan trong nước.
  • Ở điện cực dương thì tạo ra nước điện giải ion axit có độ pH < 7.0  và khí Oxi hòa tan trong nước. Nước này không dùng để uống mà được sử dụng cho việc làm đẹp và vệ sinh.

Tác dụng của nước ion kiềm có thực sự thần thánh như lời đồn ?

Ở mỗi mức độ pH khác nhau, tác dụng nước ion kiềm sẽ khác nhau

Với Nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5: là loại nước được sử dụng uống trong cuộc sống hàng ngày. Tác dụng của nước ion kiềm này là tăng cường sức khỏe, chống lão hóa. Chúng cũng có thể được dùng để nấu ăn hay pha trà, điều này sẽ đem đến cho bạn những hương vị tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Đặc biệt với nước ion kiềm có pH 9.5 khi uống thường xuyên còn có thể giúp bạn phòng chống và hỗ trợ điều trị hàng trăm loại bệnh nguy hiểm có thể kể đến như ung thư, tiểu đường, đau dạ dày…

Nước điện giải ion kiềm từ 10.0 trở lên: có thể sử dụng trong việc rửa các loại rau củ quả, điều này sẽ giúp rau củ giòn ngọt hơn. Đặc biệt, nước có độ pH > 11.0 bạn sẽ cảm nhận thấy rõ được khả năng bóc tách các chất độc hại bám trên rau của quả. Nước ion kiềm pH từ 10.0 trở lên thường được gọi là nước kiềm mạnh, Strong Alkaline ionized water.

Tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe

Ngày nay, có rất nhiều loại nước uống được quảng cáo và cho rằng là tốt cho sức khỏe bổ sung các loại khoáng chất….Tuy nhiên, trên thực tế những sản phẩm này  vẫn chứa đường hóa học và các chất bảo quản. Đặc biệt là tính axit và độ õi hóa cao, những cái này lại là nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến sức khỏe. Uống những loại nước có tính axit cao (pH < 5.0) và độ ORP > 200 bạn sẽ nhanh chóng bị già đi, và có nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nước ion kiềm với mức pH pH 8.5 – 9.5 sẽ là loại nước lý tưởng cho sức khỏe để sử dụng uống hằng ngày. Khác với lọai nước đóng chai ngoài thị trường, nước ion kiềm dùng để uống hoàn toàn không có mùi khó chịu. Nước mềm mại có vị ngọt dịu mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết trong lành đến bất ngờ mà bạn có thể cảm nhận thấy rõ ràng.

Uống nước ion kiềm thường xuyên giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Từ đó đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, nâng cao sức đề kháng, làm chậm lão hóa. Giúp hấp thụ tốt chất dinh dưỡng cần thiết. Hỗ trợ phòng tránh các bệnh như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, béo  phì, loãng xương…

Tác dụng tuyệt vời của nước ion kiềm trong nấu ăn và pha chế

  • Pha trà chuẩn vị

Có rất nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng nước ion kiềm khi dùng để pha trà sẽ giúp trà ra màu đậm hơn. Nhờ vào khả năng thẩm thấu nhanh của các phân tử nước với các phân tử trà.

  • Nấu ăn đúng đúng chuẩn

Với cấu trúc phân tử siêu nhỏ, nước ion kiềm sẽ giúp thức ăn được nấu chuẩn hương vị, đậm đà. 

  • Dùng kết hợp với các thực phẩm chức năng, thực dưỡng:

Nước ion kiềm pH 9.5 khi được sử dụng với thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng sẽ phát huy được tác dụng cao hơn.

Nước ion kiềm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính

Nước ion kiềm không chỉ giúp bạn  tăng cường sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật mà còn được nhiều bác sĩ trên thế giới khuyên dùng và sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, cao huyết áp, tim mạch… Vào năm 1965, Bộ Y Tế Nhật bản đã ra khuyến cáo khuyến khích người dùng sử dụng nước ion kiềm để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Đồng thời, Bộ Y tế Nhật cũng đã chứng nhận nước điện giải ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với bệnh lý mãn tính. 

Trên đây là toàn bộ bài viết về chi tiết tác dụng của nước ion kiềm mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng nó đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *