Những cách khắc phục lỗi máy lọc nước Trim Ion

Máy lọc nước Trim Ion nội địa Nhật Bản

Trim Ion là một trong những nhãn hiệu máy lọc nước tạo nước ion kiềm giàu Hydro nội địa Nhật Bản vô cùng nổi tiếng. Giống như những loại máy lọc nước khác, Trim Ion cũng có thể gặp phải những lỗi, tuy không nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến vận hành máy. Bài viết này hãy cùng tìm hiểu về các lỗi cũng như cách khắc phục lỗi máy lọc nước Trim Ion.

1. Những lỗi cơ bản thường gặp ở máy lọc nước Trim Ion

Máy lọc nước Trim Ion cũng có thể xảy ra lỗi
Máy lọc nước Trim Ion cũng có thể xảy ra lỗi

Vì là một sản phẩm điện tử nên tình trạng xảy ra sự cố và các lỗi kỹ thuật chẳng phải là hiếm ở chiếc máy lọc nước Trim Ion. Tuy nhiên, những lỗi có thể khiến sự vận hành trơn tru của máy lọc nước bị ảnh hưởng. Có rất nhiều lỗi cơ bản mà bạn có thể bắt gặp.

Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước Trim Ion có thể kể đến như không có nước chảy ra ở vòi dù bơm bên trong máy đã hoạt động, nước chảy ra yếu hơn bình thường, bơm vẫn tiếp tục hoạt động dù đã đầy nước, lượng nước chảy vào bình áp không đủ sử dụng vì quá ít, nước thải vẫn chảy dù máy đã ngưng hoạt động, máy có tiếng ồn khó chịu khi hoạt động, nước nhiều tạp chất…

2. Cách khắc phục lỗi máy lọc nước Trim Ion

Máy lọc nước Trim Ion nội địa Nhật Bản
Máy lọc nước Trim Ion nội địa Nhật Bản

Khi nhận thấy chiếc máy lọc nước của mình gặp phải trục trặc, bạn hãy xem xét mức độ sự cố để khắc phục lỗi máy lọc nước Trim Ion. Nếu là lỗi đơn giản thì hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Dưới đây là một số lỗi đơn giản mà người dùng có thể tự khắc phục.

Không có nước chảy ra ở vòi

Tình trạng không có nước chảy ra ở vòi không phải là hiếm gặp khi sử dụng các loại máy lọc nước. Đối với máy lọc nước Trim Ion cũng vậy.

Nếu thấy nước không chảy ra, bạn hãy kiểm tra, cắm lại ổ cắm cho đúng vị trí, thử thay thế Adapter hoặc kiểm tra lại van, rất có thể van bị lỏng hay bị hỏng cần phải thay van mới…

Không có nước thải chảy ra dù máy vẫn hoạt động

Đối với trường hợp không có nước thải chảy ra dù máy lọc nước vẫn hoạt động chúng ta cần kiểm tra lại van nước, có thể thay van khi cần thiết để đảm bảo quá trình hoạt động được hiệu quả hơn.

Ngoài ra bạn cần phải tiến hành thông van thường xuyên với những dụng cụ chuyên dụng định kỳ hàng tháng để không xảy ra tình trạng này.

Nước vào bình áp ít

Việc nước vào bình áp ít có thể là do bình tăng áp quá yếu, bạn có thể sửa lại hoặc thay hẳn bình áp nếu cảm thấy cần thiết. Ngoài ra, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử kiểm tra và điều chỉnh lại công tắc áp lực cao sao cho áp lực nằm trên thân van.

Nước thải vẫn chảy khi máy đã ngừng hoạt động

Trường hợp nước thải vẫn chảy khi máy đã ngừng hoạt động, chúng ta khắc phục bằng cách kiểm tra và thay thế van cấp nước, lắp thêm van giới hạn cho đúng chiều hoạt động, thông đường ống cấp nước, kiểm tra và điều chỉnh lại vít áp lực nước về mức bình thường.

Trên đây là những lỗi cơ bản và cách khắc phục cho máy lọc nước Trim Ion mà bạn có thể kiểm tra và tự sửa chữa tại nhà.

Tuy nhiên, trong những trường hợp lỗi nặng hơn, điều chỉnh mà vẫn không được thì bạn cần tìm đến chuyên viên kỹ thuật để xử lý đúng cách, tránh hỏng hóc nặng hơn nhé!

Trên đây là những lỗi cũng như cách khắc phục lỗi máy lọc nước Trim Ion.  Việc khắc phục lỗi cơ bản cho máy lọc nước Trim Ion không khó. Tuy nhiên, nếu không rõ lỗi của máy, bạn hãy truy cập vào Trim.com.vn hoặc gọi vào hotline 096.505.1188 để được tư vấn cụ thể nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *