PH là gì ? Chỉ số PH có tác động như thế nào đến sức khỏe con người.

Chúng ta đã được nghe nhiều về nồng độ pH qua sách báo, truyền hình. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu về chỉ số pH, nó tác động thế nào đến sức khỏe con người? Cùng bài viết tìm hiểu vai trò và tầm quan trọng của chỉ số pH nhé. 

Nước ion kiềm bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp con người

Chỉ số pH là gì? 

Độ pH là thước đo tính kiềm hoặc axit của chất như hoa quả, thực phẩm, nước uống,…., tính theo bội số của mười. Nói cách khác, dung dịch độ pH 6.0 có độ axit cao gấp 10 lần độ pH 7.0 và độ pH 5.0 có độ axit gấp 100 lần so với pH 7.0. Tính axit giảm dần từ 0 đến 14 và độ kiềm thì ngược lại, có nghĩa là pH = 0 có tính acid cao nhất và pH = 14 mang tính kiềm nhiều nhất; pH = 7 là trung tính, không phải là axit và cũng không phải là kiềm. Theo tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, cơ thể nên duy trì độ kiềm bên trong máu khoảng từ 7,35 pH – 7,45 pH. Để duy trì độ kiềm thích hợp cho cơ thể cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng vì trong hầu hết thực phẩm, nước tinh khiết, nước giải khát đều có tính axit. Ngược lại, các loại trái cây và rau củ có tác dụng kiềm hóa lên cơ thể chúng ta.

Tại sao pH lại quan trọng với cơ thể ?

Cơ thể con người được cấu tạo để duy trì và điều chỉnh nhiều chức năng sinh học quan trọng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của nó là duy trì sự cân bằng độ pH của cơ thể. Nồng độ kiềm này rất quan trọng bởi mất cân bằng pH có thể gây ra hiện tượng tim ngừng đập rất dễ dẫn đến tử vong. Đối với trường hợp áp dụng chế độ ăn kiêng, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng dư thừa axit trong khi thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất kiềm, lúc này sự cân bằng pH của cơ thể đã bị phá vỡ. Điều này khiến cho cơ thể bạn dễ mắc bệnh tật. Một trong những nguyên nhân phổ biến gây dư thừa axit là do việc tiêu thụ thường xuyên một chế độ ăn chứa nhiều axit và tích tụ chất thải axit không phát tán. Giống như một con cá khỏe mạnh khi bơi trong nước, tế bào của chúng ta sẽ khỏe mạnh nếu như chất lỏng bên trong chúng ta đầy đủ dinh dưỡng. Nước kiềm có tính kiềm là môi trường giúp tế bào hoạt động mạnh mẽ.

Tất cả các quá trình diễn biến sinh học trong cơ thể để lại một sản phẩm phụ là chất thải có tính axit. Cơ thể chúng ta liên tục làm việc để duy trì môi trường bên trong cân bằng pH, xử lý chất thải có tính axit, giúp cơ thể khỏe mạnh. Quá trình này được thực hiện bằng cách trung hoà chất thải có tính axit bằng thông qua quá trình hấp thụ các loại thực phẩm, nước uống có tính kiềm và loại bỏ chất thải thông qua bài tiết, mồ hôi.

Theo thời gian, khả năng xử lý axit của cơ thể con người ngày càng giảm xuống. Nếu con người hay ăn những thực phẩm như soda, cà phê, nước ép có đường,… hay lối sống căng thẳng và ô nhiễm môi trường khiến cơ thể sản sinh ra nhiều axit không cần thiết. Môi trường bên ngoài có tính axit có thể thúc đẩy sự xâm nhập dần dần của nhiều loại bệnh.

Để cơ thể lấy lại cân bằng, trung hòa axit, chúng ta cần có một chế ăn uống lành mạnh, giàu hoa quả và chất khoáng kiềm tự nhiên. Các khoáng chất này tạo ra các buồng chứa kiềm bicarbonate để trung hoà axit và thải bỏ chất thải có tính axit.

Tính kiềm tương ứng với từng loại pH có tác dụng khác nhau, phòng chống được nhiều loại bệnh tật, trung hòa độ pH có tính axit thấp của thức ăn, thức uống. Nước ion kiềm có tác dụng mạnh mẽ trong việc trung hòa axit dư thừa và làm sạch tế bào sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe. 

Nước ion kiềm có nhiều lợi ích hơn so với nước máy

Liên hệ dùng thử miễn phí nước Kangen và tìm hiểu cơ hội bảo vệ sức khỏe, cách phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, an toàn:

Cty TNHH Giải Pháp Sức Khoẻ Tự Nhiên – Vitamia

ĐT: 096 505 1188 | 091 334 8818

ĐC1: Số 55 Thợ Nhuộm, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐC2: P429, toà nhà River Gates, 155 Bến Vân Đồn, P6, Q4, HCM
ĐC3: Số 171 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q1, HCM
ĐC4: Số 24-28 Phan Bội Châu, P. Hải Châu, Đà Nẵng

Chọn đúng loại nước uống sẽ đem đến những lợi ích toàn diện hơn cho sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *