NƯỚC ION KIỀM CÓ THỰC SỰ TỐT?

Nước kiềm đang dần chứng tỏ chất lượng thông qua sự hiện diện ngày càng phổ biến trong các hộ gia đình, cơ quan, trường học, nhưng nó có thực sự đáng tốt như không? Dưới đây là những gì các chuyên gia nói về xu hướng nước uống này.

Nước kiềm đang là xu hướng, điều đó có nghĩa là nó chứng minh được sự cần thiết, thậm chí chất lượng vượt trội so với các loại nước khác. Chuyên gia sức khỏe Nesochi Okeke-Igbokwe, Nhật Bản, giải thích rằng “Về cơ bản nước kiềm có chứa các khoáng chất bổ sung làm tăng mức độ pH của nước. Những loại khoáng chất và hợp chất được thêm vào này cho phép nước có tính axit thấp hơn bình thường rất nhiều”. “Cân bằng lại độ pH của môi trường trong cơ thể thường được nhấn mạnh như một trong những công dụng tuyệt vời nhất của nước kiềm” bà Kris Sollid – Giám đốc truyền thông dinh dưỡng của Quỹ Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế cho biết.

Thang đo pH đo độ axit của chất lỏng hoặc dung dịch bắt đầu từ 0 đến 14. Nếu độ pH < 7 nghĩa là chất lỏng đó có tính axit còn các chất lỏng có độ pH >7 đều có tính kiềm. Cơ thể con người, đặc biệt là phổi, gan và thận có vai trò kiểm soát và duy trì độ pH cơ thể và độ pH lý tưởng nhất với con người trung bình là 7.4 trong máu, theo Niket Sonpal, trợ lý giáo sư lâm sàng tại Đại học Y khoa Touro. 

 

Theo Tiến sĩ Koufman các bằng chứng khoa học hiện nay đều cho ra kết luận chứng minh uống nước kiềm có tác dụng to lớn trong việc cân bằng pH của cơ thể. Axit hydrochloric trong dạ dày trung hòa nước kiềm trước khi máu hấp thụ nó, Sollid nói. Dạ dày cần axit này và độ pH thấp để tiêu hóa protein và tiêu diệt mầm bệnh từ thực phẩm, theo Tiến sĩ Sonpal. Vì vậy, sở hữu cho mình một cơ thể khỏe mạnh và có độ pH lý tưởng là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên,cũng theo Tiến sĩ Koufman, nước kiềm có thể mang lại lợi ích cho những người bị trào ngược axit bởi vì, như bà đã công bố trong nghiên cứu khoa học của mình về dạ dày, enzyme pepsin dạ dày chết ở độ pH 8. Pepsin là enzyme chịu trách nhiệm cho viêm tai, mũi và họng, nhưng khi nước kiềm chạm vào các mô của cổ họng và thực quản, nó sẽ rửa trôi pepsin. Nước kiềm kiềm giúp rửa trôi các enzyme trong dạ dày và thực quản, vì vậy nó có thể làm giảm bớt các triệu chứng trào ngược, thậm chí là cả những triệu chứng không được chẩn đoán, cô nói. Tuy nhiên, bác sĩ Sonpal nói với các bệnh nhân bị trào ngược dạ dày của mình rằng hãy uống nước đa dạng các loại nước bên cạnh nước kiềm như nước trái cây, ray củ vì không có đủ dữ liệu để chỉ ra rằng nước kiềm chữa lành bệnh trào ngược dạ dày một cách tuyệt đối. Nước kiềm kiềm thực sự có thể gây nguy hiểm cho những người mắc một số tình trạng sức khỏe như bệnh thận hoặc các dạng khác nhau của nhiễm toan ống thận do di truyền, ông nói. Trong một số trường hợp hiếm hoi, việc dùng quá mức trên nước kiềm có thể gây nhiễm kiềm, dẫn đến buồn nôn, nôn, co giật cơ và rối loạn.

Có một sự khác biệt giữa uống nước nhân tạo và kiềm tự nhiên. Quá trình hóa học tạo ra một số nước kiềm có thể tước đi các khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sức khỏe tốt và trong một số trường hợp cũng có thể có chất gây ô nhiễm, báo cáo của Healthline. Tiến sĩ Koufman khuyến cáo chỉ có nước kiềm được sản xuất bởi các máy lọc nước Kangen uy tín, đã được công nhận chất lượng toàn cầu. Trên hết, Tiến sĩ Okeke-Igbokwe giải thích rằng các nghiên cứu hiện tại về nước kiềm là những bằng chứng cực kỳ thuyết phục để khuyên mọi người nên sử dụng nước kiềm trong cuộc sống hàng ngày. Một cơ thể khỏe mạnh, được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt sẽ mang đến cho bạn cuộc sống hoàn hảo.

Máy lọc nước Trim ion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *