Nguyên lý máy lọc nước Trim ion là gì?

Cấu tạo chi tiết, nguyên lý máy lọc nước Trim ion

Máy lọc nước Trim ion là thiết bị đang nhiều hộ gia đình săn lùng trong thời gian gần đây. Máy tạo ra nước điện giải chứa các ion rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn có nhiều công dụng như làm đẹp, tẩy rửa, sát trùng … Vậy nguyên lý máy lọc nước Trim ion là gì mà tạo ra loại nước thần kỳ đến như thế? Hãy cùng công ty Vitamia tìm hiểu nhé!

Nguyên lý hoạt động của Trim ion bắt nguồn từ đâu?

Nguyên lý hoạt động chính của máy Trim ion dựa vào công nghệ điện giải. Công nghệ này tạo ra một nguồn nước chứa các ion kiềm, hydrogen, mang đặc tính giống với các nguồn nước được công nhận tốt nhất trên thế giới. Chính vì vậy nước điện giải được công nhận là tăng cường sức khỏe, tốt cho người dùng.

Do tò mò vì sao người dân ở một số vùng rất khỏe mạnh, ít bệnh tật và có tuổi thọ cao hơn những người bình thường, các nhà khoa học đã mang nguồn nước đi kiểm tra. Họ phát hiện ở những nơi người dân có tuổi thọ cao, nước sinh hoạt đa phần đều dồi dào hydrogen, giàu tính kiềm tự nhiên, phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng. Các nhà khoa học quyết tâm chế tạo ra nguồn nước tương tự như vậy và cuối cùng sau 10 năm, công nghệ điện phân áp dụng vào nước, cho ra đời nước điện giải rất tốt cho sức khỏe.

Nguồn nước điện giải giàu hydro và ion kiềm của Trim ion rất tốt cho sức khỏe
Nguồn nước điện giải giàu hydro và ion kiềm của Trim ion rất tốt cho sức khỏe

Nguyên lý máy lọc nước Trim ion

Máy lọc nước Trim ion sử dụng công nghệ điện phân để tách nước thành hai nhóm chứa điện giải ion kiềm và ion axit. Dựa vào dòng điện đi qua buồng điện phân mà tách nước thành các phân tử H+ và OH-. Bên cạnh đó, máy vẫn sở hữu hệ thống lọc tiên tiến loại bỏ chất bẩn ra khỏi nước, đảm bảo nước sạch và tốt cho sức khỏe.

Cụ thể, quá trình xử lý nước của máy lọc nước Trim ion bao gồm 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1

Đầu tiên, nguồn nước địa phương sẽ được lọc qua các lõi lọc tinh được thiết kế nhỏ gọn bên trong buồng lọc của máy Trim ion. Lõi lọc tinh của máy điện giải Trim ion là sự kết hợp của than nano hoạt tính và lớp màng vải không dệt giúp máy có thể loại bỏ 13 tạp chất và độc tố theo tiêu chuẩn JIS. Máy còn có thể loại thêm 3 tạp chất khác theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nước lọc Nhật Bản mà không phải máy lọc nào trên thị trường cũng có thể xử lý.

Sau khi kết thúc ở buồng lọc, nguồn nước đã loại bỏ hơn 90% chất ô nhiễm, vi khuẩn mà vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên có trong nước như Ca, Na, K, Mg, P, Zn… Chất lượng nước sau khi lọc được đánh giá vượt trội so với các loại máy lọc thông thường hiện nay.

Giai đoạn 2

Tiếp theo nguồn nước qua buồng lọc sẽ đưa vào buồng điện phân. Buồng điện phân có cấu tạo gồm các tấm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim, cấu tạo độc quyền của hãng. Các tấm điện cực có tác dụng phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước một cách hoàn chỉnh.

Cấu tạo chi tiết, nguyên lý máy lọc nước Trim ion
Cấu tạo chi tiết, nguyên lý máy lọc nước Trim ion

Nước ion kiềm gồm nhóm OH- và phân tử hydro (H2) sẽ được sản sinh ở cực âm, nước ion axit gồm ion H+ và phân tử oxy (O2) được sản sinh ở cực dương. Tại buồng điện phân, xảy ra phản ứng hóa học chung khi phân tách các phân tử nước là: 2 H2O(l) → 2 H2(g) + O2(g). Trong đó:

  • Ở tại điện cực dương: nước bị điện phân theo phương trình H2O=>H+ + OH- =>4OH-= 4OH+4e =>2H20+O2. Do ion H+ nhiều nên nước tại đây mang tính Acid.
  • Tại điện cực âm: Nước bị điện phân theo phương trình H2O=>H+ + OH-; 2H+ + 2e=> H2. Do ion OH-  nhiều nên nước tại đây mang tính kiềm, đồng thời do có nhiều khí hydro nên được đánh giá rất tốt cho sức khỏe

Với nguyên lý hoạt động này, máy tạo nước ion kiềm Trim ion có thể tạo ra nhiều loại nước quý giúp hỗ trợ sức khỏe người dùng cũng như phục vụ đa năng cho cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Khả năng chống oxy hoá của các loại nước và khả năng thẩm thấu của nước Kangen

Hy vọng bài viết trên đã giúp khách hàng hiểu rõ hơn nguyên lý máy lọc nước Trim ion là gì. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc cần tư vấn , hoặc quý khách muốn tìm mua máy điện giải Trim ion, hãy liên hệ ngay đến công ty Vitamia để được hỗ trợ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *