[GÓC GIẢI ĐÁP] CÓ NÊN UỐNG NƯỚC CHAI ION KIỀM HAY KHÔNG?

Như chúng ta đã biết nước ion kiềm có một lợi ích rất lớn đối với cơ thể con người. Và trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều nước chai ion kiềm, vậy chúng có chất lượng và tốt cho sức khỏe không. Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

3 lý do để biết có nên uống nước chai ion kiềm không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên uống nước chai ion kiềm hay không? Thì chúng ta cần phải biết nước ion kiềm có thực sự nên uống hay không. Nước ion kiềm có nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản và có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. 4 tính chất quý giá giúp tăng cường sức khỏe đó là: giàu khoáng chất, giàu hydro, giàu dưỡng chất tự nhiên và phân tử nước siêu nhỏ. Đó là những tính chất chung của nước ion kiềm.

Đặc điểm của nguồn nước Trim ion

Tuy nhiên nước ion kiềm lại còn những đặc tính sau: Chỉ cần sau lấy nước sau khi điện phân mà để quá 3 ngày không sử dụng thì các phân tử nước dạng ion sẽ liên kết lại, trở thành phân tử nước thông thường. Tính chất của hydro là khi để lâu trong không khí sẽ bị bay hơi bớt. Nhưng những nước chai ion kiềm lại có thời gian sử dụng tới 2 năm thì liệu rằng vẫn sẽ giữ được tính điện giải hydro?

Thứ 2 là  tính oxi hóa trong các chai nước thường không được ghi ra chỉ số cụ thể. Và các chỉ số như độ kiềm , chống oxy hóa vẫn thấy không có gì thay đổi, thì lại sẽ có một câu hỏi được đặt ra: tại sao các tính chất của nước ion kiềm tự nhiên rất dễ mất đi trong môi trường ngoài, vậy mà nước ion kiềm đóng chai lại có thể giữ nguyên tính chất trong 1 khoảng thời gian rất lâu như vậy? Liệu rằng những loại nước này có cho thêm chất bảo quản hoặc vi khoáng nhân tạo nào để giữ được những tính chất quý của nước ion kiềm?

Thứ 3 là ta xét đến các dụng cụ chứa nước này là chai nhựa. Những chai nhựa này trong quá trình vận chuyển sẽ tiếp xúc với môi trường và ánh nắng. Bạn có dám chắc là tính chất của nước còn nguyên vẹn như lúc đầu chứ?. Đặc biệt, nguyên liệu chính để sản xuất chai nhựa là dầu hỏa, mà trong dầu hỏa thường chứa rất nhiều kim loại nặng, đặc biệt là chì. Để tách chì ra khỏi dầu hỏa thì cần phải có máy tách chì, tuy nhiên chi phí của loại máy này khá cao. Thông thường, những doanh nghiệp sản xuất chai nhựa vừa và nhỏ sẽ không có đủ kinh phí để mua thiết bị tách chì. Do đó, các loại chai nhựa thường chứa nhiều chì và các kim loại nặng khác, nếu sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bạn nên sử dụng nấc 1 để cơ thể thích nghi dần khi mới bắt đầu

Trên đây là 3 lý do để trả lời cho câu hỏi “Có nên uống nước chai ion kiềm” hay không? Qua những gì mà chúng tôi  nêu ở trên, có lẽ rằng bạn đã có đáp án cho câu hỏi có nên uống nước ion kiềm đóng chai không rồi. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình và muốn sử dụng nước tốt sức khỏe bạn hãy nghĩ đến việc sử dụng nước ion kiềm trực tiếp thay vì từ những loại nước đóng chai. Cũng vì ba lý do đó mà các nhà sản xuất máy điện giải không sản xuất nước ion kiềm đóng chai bán ra thị trường, dù họ có dư khả năng để làm điều đó.Như vậy, thay vì đau đầu thắc mắc không biết có nên uống nước ion kiềm đóng chai không, chúng ta có một giải pháp khác có thể uống được nước ion kiềm tự nhiên, đó là sử dụng máy điện giải.

Máy lọc nước ion kiềm – Thiết bị tạo nước ion kiềm trực tiếp tốt cho sức khỏe

Thay vì lựa chọn nước chai ion kiềm bạn có thể chọn sử dụng các loại máy lọc nước ion kiềm để có thể có được nguồn nước tốt nhất. Với những loại máy lọc nước ion kiềm bạn sẽ không phải lo lắng đến chất lượng của nó, đồng thời khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của nước chai ion kiềm.

Máy lọc nước Trim Ion chính hãng có chất lượng cao

Máy lọc nước ion kiềm sẽ trải qua 2 giai đoạn để có được một nguồn nước chất lượng cho bạn:

Giai đoạn 1 Tại giai đoạn này nước sẽ được lọc sạch các tạp chất với cấu tạo bộ lọc nước bao gồm những thiết bị thường thấy như: canxi sunfit, hạt cacbon hoạt tính diệt vi khuẩn. Bên cạnh đấy lõi lọc còn được tích hợp công nghệ lọc màng sợi rỗng tiên tiến từ Nhật Bản. Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh, Bộ lọc nước công suất lớn, có từ 3 – 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn.

Nước sau khi lọc ở giai đoạn 1 này phải đảm bảo sạch tạp chất để đưa tới buồng điện phân. Nước lọc sẽ đảm bảo sạch tới 99,999% mà vẫn giữ được những dưỡng chất tự nhiên: Canxi, Kali, Natri…

Giai đoạn 2: Trong giai đoạn điện giải nước sẽ giải phóng các bọt khí hydro hay còn gọi là hydrogen giúp nước trở nên giàu hydro hơn so với thông thường. Từ đó nâng cao tính oxi hóa giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa. Nguồn nước đã đạt chuẩn được đưa vào buồng điện phân. Tùy vào từng máy lọc nước mà sẽ có từ 3-8 tấm điện cực ấm điện cực bằng titan phủ bạch kim nguyên khối, chất liệu đặc biệt an toàn khi ứng dụng trong công nghệ lọc nước. Cơ chế làm việc ở đây đó là dùng nguồn điện tác động vào phân tử nước. Phân tử nước sẽ tách rời và tái cấu trúc lại phân tử nước ở thể nhỏ hơn ( nhỏ hơn gấp 5 lần kích thước ban đầu). Tại hai cực của máy sẽ sản sinh hai loại nước điện giải khác nhau, cực âm sẽ sản xuất nước ion kiềm và cực dương sẽ sản xuất nước ion axit.

Trên đây là bài viết của chúng tôi để giải đáp Có nên uống nước chai ion kiềm hay không? Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *