Cấu tạo máy lọc nước Trim ion và nguyên lý hoạt động ưu việt của nó

Tìm hiểu về cấu tạo máy lọc nước Trim ion

Máy lọc nước chính là một sản phẩm không thể thiếu trong gia đình mỗi người. Hiện nay, có càng nhiều gia đình tin dùng các sản phẩm máy lọc nước Trim ion vì hiệu suất lọc nước cũng như chất lượng nước được lọc ra cực tốt và đảm bảo bởi các công nghệ hiện đại. Trong đó, những tính năng tiên tiến này được mang lại nhờ chính cấu tạo máy lọc nước Trim ion cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin trên ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu về cấu tạo máy lọc nước Trim ion
Tìm hiểu về cấu tạo máy lọc nước Trim ion

Máy lọc nước Trim ion là gì?

Trước khi tìm hiểu về cấu tạo của máy lọc nước Trim ion, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sản phẩm này là gì và tại sao lại được ưa chuộng như vậy?

Máy lọc nước Trim ion là thiết bị chuyên dụng để lọc nước, loại bỏ các thành phần ô nhiễm, tạp chất, vi khuẩn, tạo ra 2 dòng nước là nước giàu kiềm và axit, những loại nước được dùng để uống trực tiếp hay cho mục đích làm đẹp với chất lượng và độ sạch đảm bảo.

Một điều đặc biệt nữa mà loại nước giàu kiềm từ sản phẩm này được ưa chuộng là bởi vì nó có khả năng giảm lượng axit trong dạ dày, hạn chế rối loạn tiêu hóa, chống tiêu chảy và chống hiện tượng oxy hóa,vv…

Cấu tạo của máy lọc nước Trim ion

Cấu tạo máy lọc nước Trim ion có gì đặc biệt?
Cấu tạo máy lọc nước Trim ion có gì đặc biệt?

Loại máy lọc nước Trim ion được ưa chuộng và có khả năng lọc ưu việt bởi không chỉ chứa bộ lọc như các loại máy khác, sản phẩm mà còn có thêm buồng điện phân nước. Vì lí do đó mà máy còn có tên gọi là máy tạo nước Trim ion, máy tạo nước ion kiềm hay máy tạo nước điện giải Trim ion,vv…

Về tổng quan, máy gồm 2 bộ phận chính là lõi lọc và thứ 2 là buồn điện phân.

Bộ lõi lọc

Bộ lõi lọc được thiết kế đạt chuẩn JIS có thể lọc tốt 13 loại tạp chất với tỉ lệ loại bỏ tạp chất đạt tới 80%, giúp loại bỏ tối ưu các hóa chất, gỉ sét, vi khuẩn hay các chất ô nhiễm. Từ đó, tạo ra một nguồn nước tính khiết sạch khuẩn.

Hệ thống lõi lọc này gồm 2 phần nhỏ là màng lọc UF và lõi lọc than hoạt tính GAC. Tuổi thọ của hệ thống có thể đạt là khoảng 4000 lít nước sau khi sử dụng.

Màng lọc UF có kích thước siêu nhỏ chỉ tới 0.01micron giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước bé, kim loại nặng, các virus, vi trùng gây bệnh cho con người. Màng lọc sẽ giữ lại chất thải và đưa ra ngoài.

Lõi lọc than hoạt tính GAC giúp hấp phụ màu, mùi, các khí Clo cũng như chất hữu cơ độc hại trong nước.

Buồng điện phân

Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt và ưu việt trong cấu tạo máy lọc nước Trim ion. Buồng có cấu tạo từ 7 đến 11 tấm điện cực được làm từ Platinum, phủ bạch kim, đây là những điện cực trơ có bộ bền cực cao. Buồng được thiết kế với chức năng phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc chúng, từ đó sản sinh ra nước ion kiềm ở cực âm, nước axit ở cực dương. Kết quả là tạo ra các ion hydroxit và phân tử H2 (hydrogen).

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Trim ion

Máy lọc nước Trim ion được cấu tạo với thiết kế khác biệt nên nguyên lý làm việc cũng không giống với các loại máy lọc nước truyền thống. Máy lọc nước Trim ion có nguyên lý hoạt động là điện phân các phân tử nước tạo thành nguồn nước sạch và có lợi cho sức khỏe người dùng.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc Trim ion tạo ra loại nước kiềm giàu H2
Nguyên lý hoạt động của máy lọc Trim ion tạo ra loại nước kiềm giàu H2

Đầu tiên, nước được chảy qua buồng điện phân gồm 2 cực âm và dương. Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra từ cực âm. Các ion khoáng mang tính kiềm như Ca2+, K+,vv..sẽ tập trung tại cực âm và đồng thời ở đây diễn ra quá trình phân giải nước tạo ra gốc Oh- và H2 hòa tan ở dạng vi bọt khí. Từ đó, nước ion kiềm giàu H2 sẽ được sản sinh ở cực âm.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo máy lọc nước Trim ion cũng như nguyên lý hoạt động đặc biệt của chúng để bạn có thể nắm rõ về tính ưu việt của sản phẩm. Vậy thì, còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một sản phẩm máy lọc nước Trim ion nhỉ? Hãy đến với trim.com.vn để trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *